Sidecar luôn là một trong những loại cocktail cổ điển rất đáng dùng thử. Sự hòa quyện độc đáo giữa các nguyên liệu sẽ làm cho người thưởng thức mê đắm trong hương vị nồng nàn, lôi cuốn. Mùi vị mà cocktail Sidecar mang đến đã chinh phục khẩu vị biết bao thực khách. Thế nhưng, Sidecar là thức uống có vị chua, phổ biến ở thời hoàng kim của những năm 1900.
Xuất hiện đầu tiên tại Paris khoảng trong hoặc sau Thế chiến thứ nhất.
Sidecar là một món cocktail cổ điển thơm ngon nổi tiếng trên thế giới, tên gọi của món cocktail Sidecar xuất phát từ hình ảnh chiếc mô tô thùng quen thuộc ở thời kì này.
Ban đầu Sidecar có mùi vị khá nhẹ nhàng khi được pha chế theo công thức tỉ lệ 1:1:1 để đảm bảo những người không quen uống rượu vẫn có thể thoải mái thưởng thức. Dần dần về sau, các Bartender đã thử thực hiện với tỉ lệ 8:2:1 để chiều theo sở thích đam mê vị nồng từ Cognac của cánh mài râu, tuy nhiên công thức này được nhiều người đánh giá là làm cho món cocktail Sidecar trở nên khô khan.Vì thế để có ly Sidecar tròn vị và mượt mà thì lòng trắng trứng là sự kết hợp hoàn hảo... Ngày nay, tại các quán bar thường sử dụng cách pha chế cocktaikl từ rượu, công thức theo tỉ lệ 3:2:1 để đảm bảo độ cân bằng giữa vị ngọt, chua và nồng của nguyên liệu.
***
Với thời tiết ấm áp những đêm cuối năm ...bạn có thể ghé qua quán L'amour Café - Cocktail và yêu cầu một ly Sidecar theo cách của mình ,chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên từ ngụm đầu tiên.
Ingredients
1 1/2 ounces cognac
3/4 ounce orange liqueur (such as Cointreau)
3/4 ounce lemon juice, freshly squeezed
White egg (optional)
Garnish: orange twist
Garnish: sugar rim (optional)
Steps
Coat the rim of a coupe glass with sugar, if desired, and set aside.
Add the cognac, orange liqueur and lemon juice,(white egg dry shake) to a shaker with ice and shake until well-chilled.
Strain into the prepared glass.
Garnish with an orange twist.